TÌM KIẾM MỘ PHẦN

Tin tức - thông báo

CÓ THỂ BẠN CHƯA BIẾT?

Xưa nay, con người vẫn tâm niệm và tin rằng sống chỉ là cõi tạm, cuộc sống đời sau mới là vĩnh hằng. Chính vì thế, sau khi người thân ra đi, con cháu có nhiệm vụ phải lo liệu mai táng, chôn cất người thân ở một nơi phù hợp nhất - được gọi là nghĩa trang (hay nghĩa địa, bãi tha ma). Với người công giáo, nơi này được định danh là Đất Thánh. Trong quan niệm của chúng ta, đây là không gian linh thiêng – bất khả xâm phạm, nơi có thân xác của những người thân, các bậc tiền nhân. Cùng chung tâm tình đó, hơn 40 năm qua, các thế hệ Cha ông ta đã, đang chung tay dựng xây, chăm chút cho Đất Thánh Gx Vinh Đức trở thành nơi linh thiêng và trang trọng nhất, ngõ hầu các bậc tiền nhân có nơi yên nghỉ xứng đáng, phù hợp nhất.

NGHỊCH LÝ NGHĨA TRANG

Những ngày này, người công giáo đang hướng lòng về nghĩa trang - Đất Thánh, nơi chúng ta trao gửi thân xác người thân. Cùng chung tâm tình đó, tôi hướng lòng về nghĩa trang để tìm những... nghịch lý ở chốn linh thiêng này.

NGÀY VỀ… BẤT NGỜ!

Chưa có thống kê cụ thể nhưng tôi tin rằng NGÀY VỀ là một trong những bài hát được cất lên nhiều nhất trong các dịp tang chế của người Công giáo. Đây là một sáng tác của nhạc sĩ Công giáo nổi tiếng – Linh mục Kim Long.

TẠI SAO ĐẶT TÊN ĐƯỜNG VÀO ĐẤT THÁNH GX VINH ĐỨC LÀ PHÙ ĐỔNG THIÊN VƯƠNG?

Cách đây chục năm các con đường ở quê ta được định danh, các ngôi nhà được gắn số. Việc đặt tên này cũng có nhiều điều cần bàn, chẳng hạn với một địa phương toàn tòng công giáo mà có rất ít tên đường là danh nhân công giáo (như tên các danh nhân […]